Latest Movie :

ผัดเผ็ดหมู

ผัดเผ็ดหมู เครื่องปรุงผัดเผ็ดหมู


หมูเนื้อสัน 400 กรัม
มะพร้าวขูด 200 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 3-5 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1/2ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน1ช้อนโต๊ะ          

วิธีทำอาหาร ผัดเผ็ดหมู

1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาดหั่นชิ้นบาง กว้างยาว 1 นิ้ว
2. คั้นมะพร้าว ให้ได้กะทิ 1 ถ้วย
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟกลางใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม
ใส่หมูผัดสักครู่ ใส่กะทิ 1/2 ถ้วย ตั้งไฟต่อประมาณ 10 นาที หมั่นคน
4. เมื่อเนื้อหมูสุกใส่กะทิที่เหลือปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ
น้ำตาลใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อนคนให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนเดือด
5. ใส่พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน เสิร์ฟ


Share this article :

Post a Comment

Blogroll

 
Support : | |
Copyright © 2014. วิธีทำอาหารไทย - All Rights Reserved
Template Created by Published by
Proudly powered by Blogger