Latest Movie :

แกงเขียวหวานเป็ดย่าง

แกงเขียวหวานเป็ดย่าง



   ส่วนผสมแกงเขียวหวานเป็ดย่าง

    เป็ดย่างหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ตัว
    พริกเครื่องแกงเขียวหวาน 150 กรัม
    มะเขือเปราะ 5 ลูก
    มะเขือพวง 1/2 ถ้วย
    พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 3 เม็ด
    ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
    โหระพาเด็ดใ 1/2 ถ้วย
    น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาล 2 ช้อนชา
    มะพร้าวขูดขาว 500 กรัม


วิธีทำแกงเขียวหวานเป็ดย่าง
1.หั่นมะเขือเปราะให้ได้ 4-6 ชิ้น ต่อ 1 ลูก แล้วแช่น้ำเปล่าทิ้งไว้ไม่ให้เนื้อมะเขือดำ

2. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 3 ถ้วย เอากะทิตั้งไฟอ่อน คนเสมอ พอแตกมันแบ่งออกมา 1/2 ถ้วย

3. นำกะทิที่แบ่งออกมาใส่กระทะตั้งไฟแรงปานกลาง เคี่ยวให้แตกมันมากๆ เอาเครื่องแกงลงไปผัดให้หอม

4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล แล้วเอาเป็ดย่างผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวงลงผัดตาม

5. ตักส่วนผสมทั้งหมดที่ผัดใส่ลงในหม้อน้ำกะทิที่เหลือ ตั้งไฟจนเดือด พอเนื้อเป็ดเริ่มเปื่อย ใส่ใบมะกรูด ก่อนปิดไฟโรยพริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยเสริฟ
Share this article :

Post a Comment

Blogroll

 
Support : | |
Copyright © 2014. วิธีทำอาหารไทย - All Rights Reserved
Template Created by Published by
Proudly powered by Blogger