หมูทอดกระเทียมพริกไทย ราดข้าว
ส่วนผสมที่ใช้ทำ หมูทอดกระเทียมพริกไทย ราดข้าว
- เนื้อหมูสันนอก หรือเนื้อหมูติดมัน 500 กรัม
- กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว
- พริกไทยเม็ด 20 เม็ด
- รากผักชี 3ราก
- ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
- ผักชี
- แตงกวา
- ข้าวสวย 1 จาน
ขั้นตอนและวิธีทำการทำ หมูทอดกระเทียมพริกไทย ราดข้าว
1. ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นไม่หนามาก ลักษณะยาวสักหน่อย
2. โขลกกระเทียมกับรากผักชี พริกไทยให้เข้ากันละเอียดเนื้อ
นำกระเทียมกับราก ผักชีและพริกไทยที่โคลกกันไว้เมื่อครู่นำมาเคล้ากับหมูที่เตรียมไว้ให้ทั่วเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ซีอิ๊วขาวลงไปเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อนจนได้ทีและเตรียมหมูที่หมักไว้ ใส่ลงไปในกระทะ ดูจนเนื้อจนเหลืองสุก นำหมูขึ้นจากน้ำมัน รอให้สเด็ดน้ำมัน
4. พอแห้งแล้วจัดใส่จานข้าวสวยที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยผักชี และแตงกวา แก้เลี่ยน พร้อมเสิรฟจ๊ะ
Post a Comment